Dịch vụ SEO

Tất cả thông tin về các trang kết quả của công cụ tìm kiếm

Có hàng triệu trang trên web, nhưng không có trang nào quan trọng đối với các nhà tiếp thị kỹ thuật số hơn các trang kết quả của công cụ tìm kiếm hoặc SERPs.

Các chuyên gia tối ưu hóa thứ hạng công cụ tìm kiếm và các nhà quảng cáo PPC đều tranh giành cùng một tài sản quý giá trong các phần nổi bật nhất của SERPs, nhưng sự cạnh tranh rất khốc liệt và sự phát triển công nghệ trong tìm kiếm có nghĩa là điều quan trọng hơn bao giờ hết đối với các nhà tiếp thị kỹ thuật số là biết cách thức hoạt động của tìm kiếm và những gì họ có thể làm để tối đa hóa khả năng hiển thị của họ.
Tìm hiểu thêm về: Dịch vụ SEO

Trang kết quả của công cụ tìm kiếm: Chúng là gì và chúng hoạt động như thế nào?

Các trang kết quả của công cụ tìm kiếm là các trang web được cung cấp cho người dùng khi họ tìm kiếm thứ gì đó trực tuyến bằng công cụ tìm kiếm, chẳng hạn như Google. Người dùng nhập truy vấn tìm kiếm của họ (thường sử dụng các thuật ngữ và cụm từ cụ thể được gọi là từ khóa), khi đó công cụ tìm kiếm sẽ hiển thị cho họ một SERP.

Mỗi SERP là duy nhất, ngay cả đối với các truy vấn tìm kiếm được thực hiện trên cùng một công cụ tìm kiếm sử dụng cùng một từ khóa hoặc truy vấn tìm kiếm.

Điều này là do hầu như tất cả các công cụ tìm kiếm đều tùy chỉnh trải nghiệm cho người dùng của họ bằng cách hiển thị kết quả dựa trên nhiều yếu tố ngoài cụm từ tìm kiếm của họ, chẳng hạn như vị trí thực của người dùng, lịch sử duyệt web và cài đặt xã hội. Hai SERP có thể xuất hiện giống hệt nhau và chứa nhiều kết quả giống nhau, nhưng thường sẽ có những điểm khác biệt tinh tế.

Sự xuất hiện của các trang kết quả của công cụ tìm kiếm liên tục thay đổi do các thử nghiệm được thực hiện bởi Google, Bing và các nhà cung cấp công cụ tìm kiếm khác để cung cấp cho người dùng của họ trải nghiệm phản hồi nhanh hơn, trực quan hơn. Điều này, kết hợp với các công nghệ mới nổi và phát triển nhanh chóng trong không gian tìm kiếm, có nghĩa là SERPs ngày nay khác rất nhiều về hình thức so với những người tiền nhiệm cũ của chúng.

Kết quả tìm kiếm

1. Kết quả không phải trả tiền

SERPs thường chứa hai loại nội dung – kết quả “không phải trả tiền” và kết quả phải trả tiền. Kết quả không phải trả tiền là danh sách các trang web xuất hiện do thuật toán của công cụ tìm kiếm (sớm nói thêm về điều này). Các chuyên gia tối ưu hóa thứ hạng công cụ tìm kiếm, thường được gọi là SEO, chuyên tối ưu hóa nội dung web và trang web để xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Hộp ở phía bên phải của SERP này được gọi là Sơ đồ tri thức (đôi khi còn được gọi là Hộp tri thức). Đây là một tính năng mà Google đã giới thiệu vào năm 2012 để lấy dữ liệu cho các câu hỏi thường gặp từ các nguồn trên web để cung cấp câu trả lời ngắn gọn cho các câu hỏi ở một vị trí trung tâm trên SERP.

Trong trường hợp này, bạn có thể thấy rất nhiều thông tin về Abraham Lincoln, chẳng hạn như ngày và nơi sinh của ông, chiều cao của ông, ngày ông bị ám sát, đảng phái chính trị của ông và tên của các con ông - nhiều sự kiện nào có liên kết riêng đến các trang có liên quan.

Một số SERP sẽ có nhiều kết quả không phải trả tiền hơn đáng kể so với các kết quả khác, chẳng hạn như ví dụ trên. Điều này là do mục đích khác nhau của các tìm kiếm khác nhau. Có ba loại tìm kiếm Internet chính: Tìm kiếm thông tin là những tìm kiếm mà người dùng hy vọng tìm thấy thông tin về một chủ đề nhất định, chẳng hạn như Abraham Lincoln. Sẽ không có ý nghĩa gì khi đặt quảng cáo hoặc các loại kết quả phải trả tiền khác trên SERP như thế này, vì truy vấn tìm kiếm “Abraham Lincoln” có mục đích thương mại rất thấp; đại đa số người tìm kiếm sử dụng truy vấn tìm kiếm này không tìm mua thứ gì đó và do đó, chỉ có kết quả thông tin mới được hiển thị trên SERP.

Truy vấn điều hướng là những truy vấn mà người dùng hy vọng tìm thấy một trang web cụ thể thông qua tìm kiếm của họ. Đây có thể là trường hợp đối với các cá nhân đang tìm kiếm một trang web cụ thể, cố gắng xác định vị trí một trang web có URL mà họ không còn nhớ được nữa hoặc một loại mục tiêu điều hướng khác.

Cuối cùng, tìm kiếm giao dịch là những tìm kiếm trong đó kết quả phải trả tiền có nhiều khả năng được hiển thị trên SERP nhất. Các tìm kiếm giao dịch có mục đích thương mại cao và các truy vấn tìm kiếm dẫn đến SERP giao dịch có thể bao gồm các từ khóa như “mua” và các cụm từ khác gợi ý mong muốn mua hàng mạnh mẽ.

Kết quả không phải trả tiền

2. Kết quả trả tiền

Trái ngược với kết quả không phải trả tiền, kết quả phải trả tiền là những kết quả đã được nhà quảng cáo trả tiền để được hiển thị. Trước đây, các kết quả phải trả tiền hầu như chỉ giới hạn ở các quảng cáo nhỏ, dựa trên văn bản thường được hiển thị phía trên và bên phải của các kết quả không phải trả tiền. Tuy nhiên, ngày nay, các kết quả phải trả tiền có thể có nhiều dạng khác nhau và có hàng tá định dạng quảng cáo đáp ứng nhu cầu của các nhà quảng cáo.

Trong ví dụ trên (một SERP cho truy vấn tìm kiếm “máy cắt cỏ”), tất cả các kết quả trên SERP – ngoại trừ bản đồ và danh sách doanh nghiệp bên dưới nó – đều là kết quả phải trả tiền. Ba quảng cáo dựa trên văn bản lớn ở đầu SERP (được coi là vị trí chính cho các nhà quảng cáo) là quảng cáo PPC điển hình.

Trong số ba quảng cáo đó, hai quảng cáo thấp hơn (dành cho Craftsman.com và Husqvarna.com) đều có tính năng mở rộng quảng cáo cho phép khách hàng tiềm năng điều hướng đến các trang cụ thể trên trang web của họ trực tiếp từ quảng cáo.

Quảng cáo dựa trên hình ảnh ở bên phải trang là Quảng cáo mua sắm, một tính năng được cung cấp trên nền tảng Quảng cáo Google cho phép thông tin sản phẩm của nhà bán lẻ thương mại điện tử được hiển thị cùng với các kết quả khác trên SERP. Quảng cáo mua sắm có thể chứa nhiều loại thông tin, chẳng hạn như tình trạng còn hàng của sản phẩm, đánh giá của người dùng, ưu đãi đặc biệt, v.v.

Có hai quảng cáo PPC bổ sung ngay bên dưới Quảng cáo mua sắm (được biểu thị bằng cờ "Quảng cáo" màu vàng phía trên chúng) cũng có các tiện ích mở rộng quảng cáo đánh giá của người dùng, được biểu thị bằng xếp hạng sao ngay bên dưới URL đích.

Bản đồ và danh sách doanh nghiệp là những kết quả duy nhất trên SERP này không phải là kết quả được trả tiền rõ ràng. Bản đồ này được hiển thị dựa trên vị trí của người dùng và làm nổi bật danh sách dành cho các doanh nghiệp địa phương đã thiết lập danh sách Google Doanh nghiệp của tôi miễn phí của họ.

Google Doanh nghiệp của tôi là một thư mục miễn phí gồm các công ty có thể giúp các doanh nghiệp địa phương nhỏ hơn tăng khả năng hiển thị của họ đối với những người tìm kiếm dựa trên vị trí địa lý, một tính năng đặc biệt quan trọng trên thiết bị di động.

Tín hiệu xếp hạng và thuật toán tìm kiếm

Kết quả không phải trả tiền là danh sách đã được công cụ tìm kiếm lập chỉ mục dựa trên một số yếu tố, còn được gọi là “tín hiệu xếp hạng”.

Ví dụ: thuật toán tìm kiếm được Google sử dụng có hàng trăm yếu tố xếp hạng và trong khi không ai bên ngoài Google biết chính xác chúng là gì, một số yếu tố được cho là quan trọng hơn những yếu tố khác. Trước đây, hồ sơ liên kết của một trang web – số lượng liên kết bên ngoài liên kết đến một trang web cụ thể hoặc trang web từ các trang web khác – là một tín hiệu xếp hạng quan trọng.

Nó vẫn ở một mức độ nào đó (đó là lý do tại sao Wikipedia được xếp hạng nổi bật trong các kết quả không phải trả tiền cho rất nhiều truy vấn), mặc dù tìm kiếm tiến bộ với tốc độ nhanh đến mức các tín hiệu xếp hạng từng rất quan trọng đối với thuật toán tìm kiếm ngày nay có thể ít quan trọng hơn, một nguồn của sự thất vọng liên tục cho SEO.

Tối ưu web

Tối ưu web cho công cụ tìm kiếm

Như tên gọi của nó, tối ưu hóa thứ hạng công cụ tìm kiếm là thực hành tối ưu hóa các trang web và trang web để khám phá trong các công cụ tìm kiếm và kết quả là, vị trí dễ thấy hơn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Điều này được thực hiện thông qua nhiều phương tiện khác nhau, từ những gì được gọi là SEO “trên trang” đến kỹ thuật “ngoài trang”.

1. SEO onpage

SEO trên trang đề cập đến các phương pháp hay nhất mà người tạo nội dung web và chủ sở hữu trang web có thể tuân theo để đảm bảo nội dung của họ dễ khám phá nhất có thể. Điều này bao gồm việc tạo siêu dữ liệu trang chi tiết (dữ liệu về dữ liệu) cho từng trang và các yếu tố như hình ảnh, sử dụng các URL tĩnh, duy nhất, bao gồm các từ khóa trong các tiêu đề và tiêu đề phụ có liên quan và sử dụng mã HTML sạch, để đặt tên một vài.

2. SEO offpage

Không giống như các kỹ thuật SEO trên trang, SEO ngoài trang đề cập đến các chiến lược ảnh hưởng đến toàn bộ trang web. Các kỹ thuật SEO off-page phổ biến bao gồm xây dựng và trao đổi liên kết, đánh dấu trang xã hội, tiếp thị nội dung, gửi thư mục và chỉ mục công cụ tìm kiếm cũng như tạo cộng đồng trực tuyến trên phương tiện truyền thông xã hội.

Mặc dù phạm vi đầy đủ của SEO quá rộng để có thể đề cập toàn diện ở đây, nhưng tất cả những gì bạn cần biết là SEO tập trung chủ yếu vào việc đạt được thứ hạng cao hơn từ góc độ hữu cơ. Các doanh nghiệp có thể thuê một đại lý hoặc chuyên gia SEO để thực hiện công việc SEO của họ, nhưng ngoài khoản đầu tư này, không có tiền đổi chủ và tất cả sự nhấn mạnh được đặt vào thứ hạng cao hơn trong tìm kiếm không phải trả tiền.

PPC và các trang kết quả của công cụ tìm kiếm

Không giống như SEO, tiếp thị trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột chỉ tập trung vào việc đầu tư ngân sách quảng cáo để đạt được vị trí nổi bật trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, nó không đơn giản chỉ là ném thêm tiền vào một chiến dịch – các nhà quảng cáo phải suy nghĩ một cách chiến lược để đạt được mục tiêu của họ.

Chức năng tìm kiếm phải trả tiền như một cuộc đấu giá. Nhà quảng cáo đặt giá thầu cho các từ khóa có liên quan đến doanh nghiệp của họ có thể kích hoạt hiển thị quảng cáo của họ khi người dùng tìm kiếm các cụm từ đó. Một loạt các yếu tố xác định nơi quảng cáo sẽ được hiển thị trên SERP.

Một số quảng cáo có thể được hiển thị phía trên kết quả tìm kiếm không phải trả tiền (chẳng hạn như các ví dụ về Lowe's, Craftsman và Husqvarna trong ví dụ SERP về "máy cắt cỏ" ở trên), trong khi những quảng cáo khác có thể được hiển thị ở bên phải của kết quả không phải trả tiền.

Một số nhà quảng cáo chọn giới hạn việc hiển thị quảng cáo của họ chỉ cho các tìm kiếm trên thiết bị di động, trong khi những nhà quảng cáo khác loại trừ hoàn toàn các kết quả trên thiết bị di động. Một số quảng cáo có tính năng mở rộng và một số thì không.

Giống như SEO, tìm kiếm có trả tiền là một chủ đề phức tạp, nhưng hiện tại, chỉ cần nhớ rằng tìm kiếm có trả tiền tập trung vào việc tối ưu hóa quảng cáo để được hiển thị ở vị trí nổi bật trên SERP nhất có thể.
Xem thêm về: Dịch vụ seo website chuyên nghiệp
© 2007 - 2023 http://dienthoaidepnhat.com
- Phone: +84-908-744-256